Bàn ăn 6 người hiện đại

Nội thất Phạm Đạt chia sẻ 5 kích thước bàn ăn gỗ 6 ghế hot 2021

Hiện nay, mẫu bàn ăn gỗ 6 ghế đang được sử dụng trong đại đa số các gia đình. Có rất nhiều kích thước và hình dáng khác nhau cho nên để lựa chọn bàn ăn phù hợp với không gian phòng ăn và nội thất trong nhà là việc không hề dễ dàng. Hôm nay, nội thất Phạm Đạt sẽ chia sẻ với bạn cách chọn kích thước bàn ăn gỗ 6 ghế nhé.

Tiêu chuẩn bàn ăn 6 người

Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn chính là những quy định chung về chỉ số đo kích thước của bàn và ghế. Nhằm thuận tiện trong quá trình sản xuất, cũng như đưa ra nhiều lựa chọn về kích thước phù hợp với người tiêu dùng.

Tỷ lệ chiều cao bàn và ghế

Với tiêu chuẩn của người Việt Nam hiện nay. Kích thước bàn ăn gỗ 6 người có chiều cao được tính từ mặt đất lên tới bàn mặt bàn phải là 750 mm. Để đầu gối không bị đụng vào những thanh ở đáy bàn thì kích thước từ mặt đến thanh đáy bàn phải ít nhất là 600mm. Để tránh va chạm với nhau trên bàn ăn, tạo cảm giác thoải mái với nhau thì khoảng cách giữa mọi người phải từ 680 mm đến 750 mm.

tỷ lệ chiều cao bàn và ghếBên cạnh kích thước của bàn thì kích thước của ghế cũng rất quan trọng. Chiều cao của ghế được tính từ mặt đất đến đỉnh lưng ghế là 830 mm đến 870 mm.

Độ rộng – độ sâu của ghế

Độ rộng giữa các chân ghế với nhau. Tuỳ vào từng kiểu thiết kế nội thất mà có kích thước tiêu chuẩn từ 460 mm đến 580 mm. Cuối cùng là độ sâu của ghế có kích thước từ 480mm đến 580 mm. Để tạo sự thoải mái cho người ngồi thì phần lưng được thiết kế với góc nghiêng 10 đến 15 độ. Nếu ghế có tay vịnh thì chiều cao từ mặt đất đến tay vịnh là 180 mm đến 240 mm.

Kích thước bàn ăn gỗ 6 ghế

Những số đo cụ thể cho bộ bàn ăn 6 ghế sẽ dễ dàng được xác định nếu bạn chọn được kiểu dáng nhất định của bàn ăn. Về hình dáng bàn ăn hiện nay có nhiều mẫu mã thiết kế khác nhau để đáp ứng các tiêu chuẩn không gian khác nhau. Như bàn ăn 6 ghế hình chữ nhật, bàn ăn hình tròn, bàn ăn bầu dục,… Mỗi kiểu dáng lại đáp ứng được những tiêu chuẩn không gian nhất định.

1/ Kích thước bàn ăn chữ nhật 6 người

Đối với những mẫu bàn ăn hình chữ nhật được nhiều người lựa chọn và sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình cũng có nhiều kích thước khác nhau.

bàn ăn chữ nhật 6 người

Đặc điểm

Kích thước bàn ăn 6 người được chia làm nhiều loại nên cần chọn kích thước phù hợp để đặt nó vừa với phòng và hài hòa với không gian sống. Vẫn là kiểu hình dáng chữ nhật đó nhưng có thể thấy độ to nhỏ rất riêng biệt nên người mua có thể dễ dàng bố trí vị trí trong nhà bếp của mình.

Chiều rộng – chiều dài bàn ăn 6 người

Kích thước bàn ăn chữ nhật 6 ghế vẫn được coi là tiêu chuẩn chung thông thường phải kể đến kích thước 1875x800mm. Với kích thước và hình dáng này bạn có thể bày trí ở rất nhiều không gian khác nhau. Từ nhỏ gọn đến rộng rãi, phong cách cổ điển hay hiện đại…

Để đặt được bộ bàn ăn 6 ghế thì khoảng không gian tối thiểu để đặt bàn và ghế là 1,9m. Vì vậy, quý vị cần cân nhắc tới yếu tố này trước khi lựa chọn bàn ghế ăn cho gia đình.

Kích thước bàn ăn chữ nhật 6 người

2/ Kích thước diện tích bàn ăn tròn 6 người

Đối với bàn ăn hình tròn thì loại bàn này không có góc cạnh cho nên bữa ăn có cảm giác ấm cúng quây quần vì vậy được nhiều gia đình lựa chọn.

Kích thước bàn ăn 6 người hình tròn này thường sản xuất loại có đường kính 1200 – 1400mm và không gian tối thiểu cần có là 2303mm. Đây là kích thước được tính toán dựa trên cơ sở phù hợp để bày các món ăn gia đình và không gây khó khăn cho người ngồi khi sử dụng .

Kích thước bàn ăn tròn 6 người

Kích thước bàn ăn tròn cho 6 người

3/ Kích thước mẫu bàn ăn bầu dục 6 ghế

Kích thước bàn ăn : Chiều dài khoảng 170 cm, chiều rộng 85 cm.

Về kích thước ghế, chiều rộng tiêu chuẩn là 45-50cm, chiều sâu từ 42-45cm. Chiều cao từ mặt đất lên đến chỗ ngồi là 45cm và chiều cao lưng ghế là 90cm. Để lưng người ngồi thoải mái thì lưng ghế phải có góc nghiêng từ 10-15 độ. Nếu ghế có gác tay thì chiều cao tính từ mặt ghế ngồi đến chỗ gác tay là 18-24cm.

4/ Kích thước bàn ăn thông minh

Đặc điểm bàn ăn thông minh

Ưu điểm của việc lựa chọn 1 chiếc bàn ăn thông minh sẽ giúp không gian phòng bếp nhà bạn trở nên thân thiện và hiện đại hơn.

  • Sản phẩm đa chức năng, kết hợp nhiều công dụng trong một.
  • Có thể được sắp xếp gọn gàng trong bất kỳ không gian nào để tiết kiệm không gian, đặc biệt là không gian nhỏ.
  • Màu sắc phong phú, có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng.
  • Sản phẩm có thiết kế khác nhau, kích thước tùy thuộc vào không gian hoặc thiết kế nội thất của căn hộ.

Kích thước chuẩn của bàn ăn thông minh 6 ghế

Kích thước bàn ăn thông minh 6 ghế

5/ Kích thước bàn ăn theo phong thủy

Trong đời sống văn hóa – tinh thần của người dân Việt Nam từ bao đời nay luôn có sự đồng hành của những yếu tố phong thủy. Hơn thế đây lại là một trong những hệ tư tưởng thuộc triết học phương Đông. Có ảnh hưởng đến đời sống của dân ta rất sâu sắc. Không riêng những việc lớn như xây nhà, mở cửa hàng mà việc chọn lựa bàn ăn cũng sẽ sự chi phối của những yếu tố này. Như vậy để vượng về tài lộc, công danh, sự nghiệp, gia đình trong ấm ngoài êm thì bạn cần phải chọn lựa kích thước bàn ăn theo phong thủy như sau:

Đối với chiều cao phong thủy

Đây là thông số rất quan trọng mang đến cho người dùng sự tự tin khi sử dụng cũng như tạo nên một không gian ấm áp và tiện nghi hơn. Theo quan niệm phong thủy chiều cao của bàn ăn sẽ không thay đổi vào cung số. Tốt nhất nên chọn dao động trong khoảng từ 70 – 80cm.

Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn 6 người

Kích thước của bàn ăn theo phong thủy cũng được chia thành nhiều loại tùy thuộc vào bề mặt bàn:

  • Với loại bàn ăn dạng chữ nhật thì kích thước rộng – dài sẽ là : 1000x1800mm.
  • Đối với dạng bàn ăn tròn thì kích thước đường kính khoảng 1200mm

Để chọn được bộ bàn ăn 6 người phù hợp với không gian bếp của gia đình mình. Ngoài yếu tố về kích thước, hình dáng bàn ăn thì bạn cần tham khảo thêm mẹo chọn bàn ăn phù hợp cho phòng bếp

Tại sao nên chọn loại bàn ăn 6 ghế?

Trong quan niệm của người phương Đông. Số 6 có tên Hán – Việt là “LỤC” đọc lái đi sẽ là “LỘC” chỉ tiền tài, kim ngân, châu báu.

Số 6 là số chẵn thuộc tính âm có năng lượng hội tụ và tích lũy. Thiết kế bàn ăn 6 ghế lại được làm bằng gỗ có thể mang đến nhiều tài lộc. Giúp gia chủ tích lũy và giữ gìn tài sản một cách tốt nhất.

Vì thế so theo kích thước thì bàn ăn 6 người hoàn toàn phù hợp với phong tục tập quán của người Việt Nam ta. Bên cạnh đó nó còn mang đến nhiều tiện ích khác nữa cho người sử dụng.

Linh hoạt

Mỗi gia đình hiện đại ngày nay chỉ có từ 1 đến 3 con. Nên bộ bàn ăn 6 ghế là lựa chọn phù hợp nhất. Tuy kích thước bàn ăn 6 ghế không nhỏ gọn bằng 4 ghế. Nhưng nếu trong trường hợp thêm người hoặc có khách. Thì bàn ăn 4 ghế lại rất bất tiện và không đủ để sử dụng.

Kích thước bàn ăn nhà hàng

Kích thước bàn ăn 6 người không quá lớn cũng không quá nhỏ. Vừa có không gian bày trí món ăn trên mặt bàn vừa có không gian để các thành viên ngồi trong bữa ăn được thoải mái nhất. Nếu bạn không sử dụng hết có thể kê gọn vào để dành khi có khách . Hoặc thêm người nên rất tiện lợi về lâu dài.

Bữa ăn sẽ ấm cúng hơn

Bộ bàn ăn kích thước quá lớn đặt trong ngôi nhà bạn khiến cho không gian bị thu hẹp lại. Bên cạnh đó trong bữa ăn các thành viên sẽ cảm thấy có sự xa cách làm bữa ăn trở nên tẻ nhạt. Vì thế kích thước bàn ăn 6 người vừa giúp tiết kiệm không gian. Đồng thời rút ngắn khoảng cách của các thành viên. Nên bữa cơm gia đình sẽ đầm ấm và vui vẻ khi mọi người cùng ăn và trò chuyện với nhau.

Giá thành hợp lý

Cũng kiểu dáng mẫu mã thì không thể phủ nhận bộ bàn ăn 4 người sẽ có giá thành rẻ hơn. Nhưng kích thước bàn ăn 6 người lại phù hợp hơn. Nếu tính toán về kinh tế cũng như mức độ tiện dụng. Thì bàn ăn 6 ghế không chênh lệch nhiều so với bàn ăn 4 ghế. Hơn nữa, trên thị trường hiện nay kích thước bàn ăn 6 ghế có rất nhiều mức giá khác nhau. Và cũng có loại rất rẻ để cho bạn có nhiều sự lựa chọn.

Một số mẫu bàn ăn 6 ghế đẹp tại Nội thất Phạm Đạt

Bộ bàn ăn 6 ghế mặt đá

Nếu bạn muốn có được không gian ăn uống sang trọng ấm cúng và thân mật. Thì mẫu bàn ăn tròn mặt đá 6 ghế giá rẻ sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Mẫu bàn tròn mặt đá giá rẻ thích hợp đặt trong không gian phòng ăn vuông vức, không hẹp chiều ngang. Bàn ăn tròn thích hợp cho mọi phong cách nhà ở. Từ nhà phố đến chung cư hay nhà ống chật hẹp.

Bộ bàn an 6 ghế mặt đá

Bàn được thiết kế đơn giản cùng mặt đá sang trọng, sạch sẽ, ít cong vênh và dễ dàng khi lau dọn. Ghế bọc da đem đến cảm giác thoải mái khi dùng bữa.

Bàn ăn 6 người hiện đại

Đây là mẫu bàn ăn được sử dụng khá nhiều ở các biệt thự, hộ gia đình có diện tích phòng ăn lớn.

Nói về bàn ăn hiện đại ta có thể thấy được mức độ vô cùng phong phú. Đa dạng cả về kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu. Được làm từ nguyên liệu quen thuộc bao đời nay. Vị trí của những bộ bàn ăn gỗ chưa có một dòng sản phẩm nào có thể thay thế được.

Bàn ăn 6 người hiện đại

Với thiết kế chi tiết, mang dáng vẻ sang trọng và phong cách hiện đại. Đây sẽ là sản phẩm tạo nên vẻ tinh tế cho ngôi nhà.

Bộ bàn ăn 6 ghế gấp gọn

Với những gia đình có diện tích bếp tương đối nhỏ thì sự có mặt của bàn ăn xếp gọn chính là vị cứu tinh.

Những mẫu bàn ăn gấp gọn ngày nay có một số đặc điểm chung là chúng được thiết kế với kích thước nhỏ nhắn, gọn gàng hơn. Đường nét thiết kế của những bộ bàn hiện đại cũng trở nên tinh tế hơn trước kia rất nhiều. Khi thiết kế, những bộ bàn ghế hiện đại luôn hướng tới tính ứng dụng cao. Mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Dễ dàng gấp gọn, mở rộng để phù hợp với những căn nhà có diện tích nhỏ.

Bộ bàn ăn 6 ghế gấp gọn

Sau khi sử dụng, với việc thu gọn linh hoạt. Thì kiểu bàn ghế này sẽ giúp tiết kiệm từ 50 – 80% diện tích so với thời điểm sử dụng. Điều này không chỉ có ý nghĩa về mặt không gian, tính thẩm mỹ. Mà còn đảm bảo độ an toàn cho những gia đình có người già hay trẻ em hiếu động.

Trên đây Phạm Đạt đã giới thiệu đến bạn một số mẫu bàn ăn điển hình dành cho 6 người. Nếu bạn cần tư vấn về địa chỉ thiết kế bàn ăn rẻ đẹp thì hãy liên hệ ngay tới chúng tôi nhé!

Hotline : 076.77.56789 – 0963.141.093