Kinh nghiệm chọn giường ngủ cho bé gái

Mỗi bé sẽ có những sở thích và các tính khác nhau. Vì vậy để chọn giường ngủ cho bé gái các bậc phụ huynh cần lưu ý đến sở thích của bé, màu sắc … Đặc biệt cần lưu ý đến chất liệu, và kiểu dáng giường ngủ đơn giản. Tránh những tai nạn không đáng có trong quá trình bé nô đùa.

Các bậc cha mẹ nên tập cho  con gái mình thói quen ngủ riêng để bé tự lập, bản lĩnh hơn. Việc lựa chọn chiếc giường ngủ cho cô công chúa bé bỏng của mình là điều quan trọng. Vì thế mà chắc hẳn các cha mẹ rất quan tâm đến vấn đề này. 

Cùng Nội thất Phạm Đạt tìm hiểu những lưu ý sau đây để chọn chiếc giường ngủ phù hợp cho cô gái yêu mình nhé!!

Kích thước giường phù hợp với lứa tuổi 

Các mẹ có hãy chọn được giường ngủ kích thước phù hợp. Dựa vào lứa tuổi và chiều cao với cấu trúc gian phòng của bé để cân nhắc size giường. Hiện nay, các kiểu giường ngủ dành cho các bé gái ngày càng đa dạng hơn. Điển hình như các loại giường đơn, giường tầng, giường đôi,… giường ngủ cho bé

Về mặt diện tích của phòng ngủ, đối với không gian nhỏ thì nên ưu tiên chọn  giường tầng hay giường đơn. Kết hợp với các miếng dán tường hay những sticker xinh sắn, giúp cho căn phòng trở nên dễ thương, tươi tắn hơn. 

Tránh để mất thời gian chọn lựa hoặc thay đổi thì nên đưa bé cùng đi mua sắm. Bé có thể lựa chọn đúng kiểu mình thích cũng như kích thước và màu sắc phù hợp.

Lựa chọn giường ngủ gam màu yêu thích

Đối với những bé gái yêu thích sự dễ thương thì những màu sáng như hồng, cam, xanh, trắng, vàng,..luôn là lựa chọn hàng đầu. Các mẹ cũng có thể trang trí miếng dán tường của phim hoạt hình. Một căn phòng phù hợp với lứa tuổi giúp cho các bé phát huy trí tưởng tượng của mình.

giường ngủ cho bé

Đặc biệt, những bé gái năng động và cá tính thường có sở thích và lựa chọn khác biệt. Vì thế hãy để bé tự mình lựa chọn giường ngủ nhé. 

Chất liệu giường ngủ

Ngoài việc mua chiếc giường đúng theo sở thích của bé, thì các mẹ cần quan tâm đến chất liệu của giường ngủ. Chất liệu mềm mại và êm ái sẽ tốt cho giấc ngủ của bé hơn. Trên thị trường hiện nay, các chất liệu làm giường ngủ ngày càng đa dạng. Mỗi chất liệu đều có thiết kế mới lạ, hấp dẫn được sự chú ý của các khách hàng “nhí” . Tuy nhiên, hãy đảm bảo các chất liệu đều được kiểm định chất lượng và đạt chuẩn an toàn. Các lớp sơn cao cấp không chứa chì, hóa chất động hại cũng là lựa chọn phù hợp cho sức khỏe của bé. giường ngủ cho bé

Khi chọn giường thì cần hạn chế chọn những cạnh giường có góc cạnh sắc. Và cần quan tâm về độ cao của giường để bé có thể di chuyển không bị vấp ngã. 

Tính tiện ích của giường ngủ

Những đồ nội thất trong phòng trẻ cần hạn chế trang trí quá nhiều. Nên sử dụng những đồ cần thiết trong phòng của bé gái. Không những tiết kiệm không gian mà còn tạo điều kiện để bé phát triển. Bố trí “ Sân chơi” hoặc kệ sách để bé giải trí cũng là một lựa chọn phù hơp.

giường ngủ cho bé

Với những kinh nghiệm mà Phạm Đạt chia sẻ thì mong các Mẹ có thể hiểu và chọn lựa những mẫu giường cho cô con gái mình nhé!!