0913. 538.854 0963.141.093

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài đúng thu tài lộc vào nhà

19 Tháng Mười, 2019665

Bàn thờ Thần Tài là một vật phẩm phong thủy quan trọng. Không thể thiểu trong các cửa hàng, công ty, những khu vực kinh doanh buôn bán. Vì nó mang lại sự may mắn trong tiền bạc, kinh doanh, sự thăng tiến trong công danh sự nghiệp.

Nhưng đấy là khi bạn biết các đặt và bày trí bàn thờ thần tài đúng. Còn nếu không thì ngược lại sẽ làm cho của cải bị hao hụt. Chính vì vậy hôm nay Phạm Đạt muốn giúp bạn biết cách đặt bàn thờ đúng hướng và bày trí các vật trên bàn thờ đúng nhất để thu tiền tài vào nhà.

  1. Xem hướng đặt bàn thờ thần tài

+ Hướng đặt bàn thờ Thần Tài, bàn thờ tốt nhất nên quay về hướng tốt. Và sao cho hợp  với tuổi của chủ nhà. Và cần quan tâm thêm đến trạch khí của ngôi nhà cũng như bố cục của phòng ốc để có lựa chọn tối phù hợp nhất.

+ Trong nhiều trường hợp, bàn thờ thần tài vẫn có thể xoay chéo 45 độ so với tường. Khi đó, phía sau lưng cần có bức vách che góc nhọn của tường. Hoặc những đồ trang trí như lọ lộc bình… để làm vững lưng ban thờ.

+ Sau khi xác định được rõ ràng tọa hướng. Dùng la bàn xác định xem nhà ở thuộc trạch nào. Rồi đặt ban thờ ở phương vị xấu, hướng nào phương vị tốt nhất, đó là cách đặt bàn thờ chính xác nhất.

bàn thờ thần tài
                              Các vật bày trí trên bàn thờ thần tài

Bảng xem hướng đặt bàn thờ đúng:

Trạch Tọa Hướng Hướng bàn thờ tốt
Càn Đông Nam Tây Bắc Đông, Nam, Đông Nam
Khôn Đông Bắc Tây Nam Đông, Nam, Đông Nam
Cấn Tây Bắc Đông Bắc Đông, Nam, Đông Nam
Đoài Đông Tây Đông, Nam, Đông Nam
Khảm Nam Bắc Tây, Tây Bắc, Nam Bắc
Ly Bắc Nam Tây, Tây Bắc, Nam Bắc
Chấn Tây Đông Tây, Tây Bắc, Nam Bắc
Khốn Tây Bắc Đông Nam Tây, Tây Bắc, Nam Bắc

 

  1. Bàn thờ thần tài gồm những gì và cách sắp xếp đúng

Tượng Thần tài, Ông Địa

Thường thì người Việt Nam lập chung bàn thờ Thần Tài và Ông Địa. Vì thế trên bàn thờ nhất định phải có tượng Thần tài, Ông Địa làm bằng sứ. Vị trí sắp xếp từ ngoài nhìn vào bên trái là ông Thần tài, bên phải là Ông Địa .
Chú ý, sau khi thỉnh Thần Tài, Ông Địa cần dán nhãn chữ nho sau lưng bàn thờ.

Bát hương, có thể dán cố định

Ở giữa bàn thờ Thần Tài cần phải có một bát hương. Trước khi đặt bát hương lên bàn thờ cần phải thực hiện một số thủ tục cố định.
Khi mua bát hương về, gia chủ cần phải rửa bát hương thật sạch sẽ. Sau đó dùng rượu gừng để tẩy uế. Bên cạnh đó, mỗi bát hương đều nên có cốt. Cốt bát hương có thể bao gồm tro trấu hoặc cát trắng tinh khiết. Và một túi gồm thiết vàng, thiết bạc, thạch anh, ngọc, mã não, xà cừ, san hô đỏ.

Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy

Người ta thường để một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy ở giữa Thần Tài và Ông Địa. Theo quan niệm dân gian, ba hũ này không cần thay thường xuyên mà để đến cuối năm.

bàn thờ Thần Tài
                               Các vật có trên bàn thờ Thần Tài

Lọ hoa tươi và đĩa hoa quả

Tuyệt đối không chọn những loài hoa đã khô héo hoặc hoa giả. Hoa thường được chọn cắm là hoa cúc, hoa đồng tiền…

Còn đĩa hoa quả tốt nhất nên chọn 5 loại quả. Tuy nhiên, việc thắp hương hoa quả không nhất thiết phải thực hiện hàng ngày. Mà có thể chọn thắp vào những ngày rằm, mùng 1 hàng tháng.

Khi đặt vị trí hoa và quả, gia chủ nên đặt lo hoa bên tay phải. Đĩa hoa quả bên tay trái theo chiều nhìn từ ngoài vào trong.

Khay hình chữ Nhất xếp 5 chén nước

Bạn có thể dễ dàng mua được 5 chén nước xếp trên khay hình chữ Nhất ở các cửa hàng bán đồ thờ cúng. Gia chủ có thể bỏ khay và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập. Tượng trưng cho ngũ phương và cũng là tương trưng cho Ngũ Hành phát sinh phát triển.

Cóc ngậm tiền

Cần chú ý, buổi sáng khi thắp hương. Các gia đình phải quay Cóc ngậm tiền ra phía ngoài đường để đón lộc. Đến tối phải quay ông Cóc vào nhà để giữ lộc trong nhà, tránh thất thoát tiền bạc.

Tô sứ nông đựng đầy nước và cánh hoa tươi

Ngoài cùng trên mặt đất, các bạn nên chọn một cái tô sứ thật đẹp. Nông lòng, đổ đầy nước và ngắt những bông hoa trải trên mặt nước. Điều này làm Minh Đường Tụ Thủy, mang ý nghĩa giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

Phật Di Lặc

Bên trên bàn thờ Thần Tài, có thể đặt thêm tượng Phật Di Lặc. Di Lặc Phật Vương sẽ quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

Cách bày các vật trên bàn thờ
                                   Cách bày các vật trên bàn thờ đúng
  1. Bàn thờ thần tài có 3 ông

Ngày nay rất nhiều gia đình thờ cúng 3 ông trên bàn thờ Thần Tài. Ngoài Thần Tài, Ông Địa thì còn có thêm 1 vị thần nữa đó là Thần Phát.

Thần Tài

Đã nghe khá nhiều và quá quen thuộc với chúng ta. Tên của vị thần cũng thể hiện phần nào về việc thờ cúng.

Thần Tài
                                                       Thần Tài

Ông Địa

Hình ảnh Ông Địa thường được thấy với đầu quấn khăn. Mặt cười, bụng tròn to, tay phải cầm quạt, tay trái có một lỗ để cho tiền vào. Nhiều người lại cho rằng đây là vị trí để điếu thuốc nhưng thực chất không phải . Ông Địa là vị thần sinh ra từ đất, trông coi nhà cửa, định đoạt phúc hay họa cho một gia đình.

ông địa
                                                            Ông Địa

Thần phát

Chắc hẳn ít người nghe tới tên vị thần này. Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều người thờ cúng Thần Phát.

Thần Phát hay còn gọi Thần Tài Triệu Công Minh là người ở đời nhà Tần. Ông lánh đời đi tu tại núi Chung Nam, Thiểm Tây, Trung Quốc. Sau khi đắc đạo, Triệu Công Minh coi việc trừ ta ôn dịch, cứu bệnh là chính.

Hơn nữa, ai bị oan ức đến cầu cứu ông thì đều được ông giúp đỡ. Những người buôn bán thì cầu ông để làm ăn được phát đạt may mắn.

3 vị thần trên bàn thò thần tài
                                     Các vị thần có trên bàn thờ Thần Tài
  1. Cách di chuyển bàn thờ thần tài trong nhà

Bước 1: Xem ngày chuyển bàn thờ thần tài

Trong quan niệm của người Việt, sẽ có những ngày sao tốt và sao xấu chiếu mệnh. Nên bạn cần chọn ngày sao tốt để thực hiện.

Bước 2: Bày các đồ lễ đã chuẩn bị

+ 1 gà trống tơ luộc

+ 1 đĩa xôi trắng đỗ xanh

+ 1 chai rượu trắng và 3 chén nhỏ

+ 1 địa trái cây

+ 1 lọ hoa hồng 5 bông

+ 3 lá trầu, 3 quả cau

+ 3 lễ tiền, 15 lễ vàng

+ 1 chén nước sạch

+ 1 ngựa đỏ, 1 ngựa vàng có đầy đủ đai yên

+ Bài văn khấn chuyển bàn thờ thần tài

bàn thờ thần Tài
                                   Các lễ vật trong bàn thờ Thần Tài

Bước 3: Đọc văn khấn chuyển bàn thờ thần tài

+ Tại vị trí cũ của ban thờ đặt ba lễ tiền vàng, một cốc nước lã, ba chén rượu và một lọ hoa hồng 5 bông.

+ Sau đó, gia chủ thắp hương mỗi bát hương 3 nén hương. Rót một chút rượu ra tay rắc lên ban thờ rồi khấn.

+ Đọc bài văn khấn chuyển bàn thờ thần tài.

+ Khi đọc xong gia chủ dập đầu cầu vái. Và chờ cho cháy hết nửa tuần hương thì lấy tiền vàng trên ban thờ lót dưới. Cà để nguyên bê qua vị trí mới.

Bước 4: Lễ tạ lập bàn thờ thần tài

Tại vị trí mới, hóa vàng hóa toàn bộ tiền vàng, lấy rượu rắc vào tro tiền. Sau đó bày lễ vật rồi thắp một tuần hương mới, rót rượu. Đến khi đã cháy 1/4 tuần hương thì đọc bài khấn lễ tạ.

Bước 5: Hết tuần nhang, tiến hành dọn lễ

  1. Có nên dùng lại bàn thờ Thần Tài cũ

Trong dân gian có quan niệm rằng việc dùng bàn thờ Thần Tài – Ông Địa cũ. Thường mang lại nhiều may mắn và tài lộc vì “trộm” được linh khí. Và vận may của chủ cũ.

Tuy nhiên, thì việc dùng lại bàn thờ cũ cũng có nhiều mặt trái và góc khuất của nó. Vì dụ như ta không biết vận mạng của gia chủ cũ có hợp mạng mình không.

dùng bàn thờ cũ hay không
                              Bạn nên cân nhắc dùng bàn thờ cũ hay mới

Và không biết trong quá trình thờ cúng thì bàn thờ Thần Tài đó có nhiễm uế tạp. Hoặc đặt sai phương vị gây mất tài lộc hoặc kiêng kỵ cho vận mạng gia chủ chuẩn bị sử dụng hay không.

Nếu không biết rõ mà cố tình sử dụng bàn thờ cũ dễ dẫn đến các tác dụng ngược lại. Vậy nên bạn nên cần nhắc việc sử dụng lại hay mua bàn thờ mới .

 

Bản quyền thuộc về noithatphamdat.com. All rights reserved. Thiết kế website bởi Seo Viet

Call Now